1. Home
  2. TIN
  3. TỨC
  4. Chính phủ Ba Lan thậm chí còn chống lại LGBT
Chính phủ Ba Lan thậm chí còn chống lại LGBT
0

Chính phủ Ba Lan thậm chí còn chống lại LGBT

194
0

Bộ trưởng giáo dục mới Przemyslaw Czarnek tin rằng những người đồng tính ‘không bằng những người bình thường’.

Chính phủ Ba Lan đã làm sâu sắc thêm lập trường chống LGBT với việc bổ nhiệm một nội các mới bao gồm một người đứng đầu ngành giáo dục cực kỳ bảo thủ. Liên minh Luật pháp và Công lý (PiS) đã tăng cường các cuộc tấn công vào người LGBT trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Liên minh châu Âu hiện đang thực hiện một số bước để can thiệp. Do đó, những người trong cuộc nói rằng đã có một cuộc chiến giữa Thủ tướng Mateusz Morawiecki, người muốn tránh đối đầu thêm với EU và Bộ trưởng Tư pháp cực kỳ bảo thủ Zbigniew Ziobro.

Cả hai đều sắp kế nhiệm nhà lãnh đạo PiS Jaroslaw Kaczynski, hiện đã 71 tuổi. Bây giờ, trước một tin tai hại đối với trẻ em LGBT và các nhà giáo dục, Przemyslaw Czarnek sẽ lãnh đạo bộ giáo dục của đất nước. Người đàn ông 43 tuổi này là giảng viên tại một trường đại học Công giáo và quyết tâm truyền những giá trị bảo thủ vào trẻ em Ba Lan.

Anh ấy đã nói những người đồng tính “không bằng những người bình thường”. Và mới hôm thứ Ba (29/10), ông nói rằng các trường học nên bảo vệ trẻ em khỏi cuộc cách mạng về đạo đức và tình dục do ‘hệ tư tưởng LGBT’ thúc đẩy.

Chiến tranh văn hóa mới

Thật vậy, Czarnek nói với đài truyền hình công cộng TVP: “Chúng tôi sẽ không cho phép trẻ em tiếp xúc với một hệ tư tưởng … điều đó trái ngược với các giá trị vốn là nền tảng của xã hội Ba Lan trong nhiều thế kỷ.”Hơn nữa, ông nói rằng cha mẹ có quyền hiến định để sử dụng nhục hình đối với trẻ em trong một số trường hợp nhất định. Và anh ấy nói rằng phụ nữ không nên đặt vấn đề có sự nghiệp trước khi có con vì anh ấy lập luận rằng “Chúa đã kêu gọi'”họ lập gia đình. Nhà lập pháp đối lập Barbara Nowacka cho biết việc bổ nhiệm Czarnek là một ‘cuộc chiến văn hóa mới’.

Cô nói với Reuters: “Chúng tôi mong đợi những thay đổi trong chương trình giảng dạy cốt lõi, những thay đổi về quyền tự chủ của các trường đại học”. Anh ấy là một người thực sự muốn rằng khu vực Công giáo chiếm ưu thế. ‘ Trong khi đó một thay đổi khác cũng rất đáng kể. Cho đến nay, thủ lĩnh PiS Kaczynski là một loại ngụy quân chủ hậu trường của chính phủ. Nhưng bây giờ ông đã tham gia chính thức với tư cách là phó thủ tướng.

 EU chiến đấu

Liên minh châu Âu đặc biệt lo lắng trước sự gia tăng của “Khu vực tự do LGBT” trên khắp Ba Lan. Hơn nữa, họ lưu ý đến chiến dịch bầu cử lại đầy thù hận của ứng cử viên PiS Andrej Duda, người đã giành được nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là tổng thống Ba Lan vào tháng Bảy. Kể từ đó, Ba Lan đã chứng kiến ​​một mùa hè của các cuộc biểu tình và sự giận dữ của công chúng bởi cả những người LGBT và những người ghét bỏ.

Liên minh châu Âu đã từ chối tài trợ cho sáu thị trấn ở Ba Lan đã tự tuyên bố là “Khu vực tự do của LGBT”. Nhưng bây giờ EU có vẻ như có thể sẽ can thiệp mạnh mẽ hơn. Vào ngày 16 tháng 9, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Von der Leyen nói với Nghị viện Châu Âu: “Khu vực không có LGBTQI là khu vực tự do của con người. Và họ không có chỗ trong Liên minh (Châu Âu) của chúng tôi. “Không thể dung thứ cho việc vi phạm pháp quyền.”

Tako | Dongianvitolagay | Theo Gaystarnews

 

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *