1. Home
  2. TIN
  3. TỨC
  4. Chính phủ Thái Lan đang đưa ra dự luật công nhận người chuyển giới
Chính phủ Thái Lan đang đưa ra dự luật công nhận người chuyển giới
0

Chính phủ Thái Lan đang đưa ra dự luật công nhận người chuyển giới

131
0

Chính phủ Thái Lan đang đưa ra dự luật công nhận người chuyển giới

Launch of trans report in Thailand.

Chính phủ Thái Lan sẽ đưa ra dự luật công nhận giới tính vào tháng 10, sau nhiều năm chịu áp lực từ những người chuyển giới cố gắng đảm bảo quyền của họ.

Tuy nhiên, các đề xuất từ ​​Bộ Phát triển Xã hội và An ninh Con người chỉ bao gồm các danh mục cụ thể. Kết quả là nó có thể để lại những người liên giới tính.

Như vậy, nó dường như tuân theo một mô hình tương tự như dự luật đối tác dân sự của chính phủ Thái Lan.

Nội các nước này đã thông qua dự luật vào tháng trước. Tuy nhiên, họ đã khiến nhiều người thất vọng khi đưa ra những quyền tương tự cho các cặp đồng tính đối với những người dị tính nhưng lại thiếu quy định về hôn nhân đồng giới.

Người chuyển giới ở Thái tuy là hiện diện nhưng không được bảo vệ

Nhiều người coi Thái Lan là một trong những quốc gia thân thiện với LGBT+ nhất ở châu Á. Đồng tính luyến ái đã được hợp pháp hóa từ năm 1956 và Thái Lan tích cực tiếp thị mình như một địa điểm du lịch LGBT+.

Trong khi đó phụ nữ chuyển giới là một phần dễ thấy của xã hội. Tuy nhiên, họ thường phải đối mặt với sự thiệt thòi và luật pháp không đảm bảo quyền lợi của họ.

Vào tháng 3 năm nay, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho biết người Thái chuyển giới phải chịu sự phân biệt đối xử thường dẫn đến bạo lực và lạm dụng.

Họ phải vật lộn với việc tiếp cận việc làm, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ xã hội khác. Một lý do là nhận dạng giới tính của họ không khớp với các tài liệu chính thức.

Chompoonute Nakornthap, từ Bộ Phát triển Xã hội và An ninh Con người, nói với Bangkok Post rằng dự luật mới sẽ giải quyết vấn đề đó. Các đề xuất sẽ không buộc những người chuyển giới phải phẫu thuật xác nhận giới tính để thay đổi giới tính hợp pháp của họ.

Bà nói: “Chúng tôi sẽ trình dự luật lên quốc hội trước khi kết thúc kỳ họp quốc hội vào tháng 10. Chúng tôi đã lưu ý đến tất cả các nhóm, bao gồm cả những người không phải hệ nhị phân. Chúng tôi vẫn đang thảo luận về các chi tiết pháp lý cho những người muốn thay đổi chức danh, nhưng liệu nó có thành hiện thực hay không là do những người nắm quyền.”

Nền chính trị của Thái Lan dường như đang trở nên thân thiện hơn với LGBT+. Trong cuộc tổng tuyển cử năm ngoái, hầu hết các đảng đều áp dụng một số chính sách LGBT+, bao gồm cả đề xuất công nhận bạn tình đồng giới.

Hơn nữa, cuộc bầu cử đã chứng kiến ​​người chuyển giới công khai đầu tiên và không phải là người nhị phân bước vào Hạ viện. Nhà làm phim Tanwarin Sukkhapisit đã giành được một ghế cho Đảng Vì tương lai (FFP), đảng đặc biệt tiến bộ về quyền của LGBT+.

Dịch: Tako | #dongianvitolagay

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *