1. Home
  2. TIN
  3. TỨC
  4. Chính phủ Vương quốc Anh từ bỏ kế hoạch đại tu Đạo luật Công nhận Giới tính
Chính phủ Vương quốc Anh từ bỏ kế hoạch đại tu Đạo luật Công nhận Giới tính
0

Chính phủ Vương quốc Anh từ bỏ kế hoạch đại tu Đạo luật Công nhận Giới tính

112
0

Bộ trưởng Bộ Công bằng Liz Truss nói rằng việc thay đổi luật không phải là ưu tiên hàng đầu đối với những người chuyển giới

Tin tức của Anh hôm nay sẽ tập trung vào tuyên bố của Thủ tướng Boris Johnson về các hạn chế COVID mới. Điều này có nghĩa là một thông báo khác cũng có thể lọt vào tầm ngắm. Đúng như nghi ngờ, chính phủ đã chính thức quyết định không sửa đổi Đạo luật Công nhận Giới tính (GRA) năm 2004. GRA liên quan đến quy trình pháp lý mà mọi người thay đổi giới tính của họ.

Nhiều người chuyển giới đã phàn nàn về quá trình nhận Giấy chứng nhận giới tính. Họ tố cáo quy trình này là quá dài dòng, y tế hóa, quan liêu và hạ thấp nhân phẩm. Để có được chứng chỉ, người chuyển giới phải được bác sĩ chẩn đoán y tế. Ngoài ra, họ cung cấp bằng chứng rằng họ đã sống trong giới tính xác định của họ. Hành động không công nhận danh tính không phải nhị phân.

Chính phủ công bố kết quả tham vấn

Vào năm 2018, một cuộc tham vấn cộng đồng đã được triển khai ở Anh và xứ Wales về việc xem xét lại luật. Các đề xuất bao gồm hợp lý hóa quy trình. Nói tóm lại, những người chuyển giới sẽ có thể tự xác định giới tính của mình mà không cần cung cấp bằng chứng rằng họ mắc chứng phiền muộn giới. Các quốc gia khác, chẳng hạn như Đan Mạch và Na Uy, đã đưa ra những thay đổi như vậy.

Hôm nay (22/9), kết quả hội chẩn đã được công bố. Khoảng 108.000 người đã trả lời. Trong số này, 80% cho biết họ ủng hộ quy trình pháp lý được thay đổi để loại bỏ nhu cầu báo cáo y tế. Hơn 3/4 cho biết họ muốn thấy yêu cầu người chuyển giới cung cấp ‘bằng chứng’ về việc sống đúng giới tính của họ bị loại bỏ. Hơn nữa, 64% cho rằng không nên yêu cầu chẩn đoán chứng phiền muộn giới. Tuy nhiên, đáp lại, chính phủ cho biết họ không cảm thấy cần phải đại tu. Do đó, nó sẽ không thực hiện các thay đổi pháp lý.

Bộ trưởng Bộ Công bằng “quan ngại sâu sắc” về danh sách chờ

Trong một tuyên bố của Bộ trưởng được công bố cùng với kết quả, Bộ trưởng Bộ bình đẳng Liz Truss cho biết: ‘Chúng tôi muốn những người chuyển giới được sống tự do và thịnh vượng ở một nước Anh hiện đại “Chúng tôi đã xem xét cẩn thận các vấn đề được đưa ra trong cuộc tham vấn, bao gồm cả những thay đổi tiềm năng đối với Đạo luật Công nhận Giới tính năm 2004”, “Quan điểm của chính phủ rằng sự cân bằng trong luật này là đúng, trong đó có những kiểm tra và cân bằng thích hợp trong hệ thống và cũng hỗ trợ những người muốn thay đổi giới tính hợp pháp của họ”, “Chúng tôi cũng hiểu rằng cải cách thừa nhận giới tính, mặc dù được hỗ trợ trong quá trình tham vấn của chính phủ gần đây nhất, không phải là ưu tiên hàng đầu của người chuyển giới”. Có lẽ mối quan tâm quan trọng nhất của họ là tình trạng chăm sóc sức khỏe chuyển giới. Những người chuyển giới nói với chúng tôi rằng danh sách chờ đợi tại các phòng khám giới tính NHS quá dài. Tôi đồng ý, và tôi vô cùng lo ngại về sự đau khổ mà nó có thể gây ra.

Một số người tham gia cuộc tham vấn phản đối kịch liệt những thay đổi và muốn nhìn thấy những người chuyển giới bị cấm vào các không gian dành cho một giới tính, chẳng hạn như phòng thay đồ. Truss chỉ ra rằng Đạo luật Bình đẳng năm 2010 đã bảo vệ những người chuyển giới khỏi sự phân biệt đối xử, và điều này sẽ không thay đổi. Cô cũng cho biết ba phòng khám giới tính mới sẽ được mở trong năm nay để giúp cắt giảm danh sách chờ đợi.

Giảm chi phí tài chính

Truss cho biết chi phí để có được Chứng nhận Công nhận Giới tính sẽ giảm từ 140 bảng Anh xuống còn một khoản tiền ‘danh nghĩa’. Cô ấy cũng cho biết toàn bộ quá trình sẽ được chuyển trực tuyến để làm cho nó nhanh hơn. Truss cho biết những thay đổi này là để làm cho quá trình trở nên tốt hơn và đơn giản hơn.

Tuy nhiên, tin tức này đã khiến những người chuyển giới và các nhóm vận động thất vọng. Bà Nancy Kelley, người đứng đầu cho biết: “Mặc dù những động thái này sẽ làm cho quy trình hiện tại ít tốn kém và quan liêu hơn, nhưng chúng không đi đến đâu đủ xa để cải cách Đạo luật một cách có ý nghĩa để giúp tất cả những người chuyển giới dễ dàng hơn trong cuộc sống hàng ngày của họ. điều hành của tổ chức vận động LGBTI, Stonewall”. Việc cải cách Đạo luật có thể đưa Anh và xứ Wales phù hợp với các nước láng giềng của chúng tôi ở Cộng hòa Ireland, những người đã có một hệ thống tự xác định chưa được y tế hóa để công nhận giới tính kể từ năm 2015 mà không gặp bất kỳ hậu quả nào.

Mermaids UK, tổ chức hỗ trợ những người trẻ chuyển giới và cha mẹ của họ, cho biết rất vui khi một thông báo cuối cùng đã được đưa ra và các biện pháp bảo vệ kỳ thị đối với người chuyển giới vẫn không thay đổi. Người phát ngôn cho biết: “Đã quá lâu, những người chuyển giới và phi nhị phân ở mọi lứa tuổi đã phải hứng chịu” cuộc tranh luận thiếu thông tin, trong khi cố gắng theo đuổi việc học, việc làm và cuộc sống cá nhân của họ một cách an toàn và phẩm giá. Tuy nhiên, nó than thở rằng thực tế nhiều hơn đã không được thực hiện.

Mặc dù chúng tôi hoan nghênh tin tức rằng chi phí của quy trình GRC sẽ được hạ xuống mức “danh nghĩa” không xác định và các ứng dụng được chuyển trực tuyến, chúng tôi biết từ những người dùng dịch vụ trẻ tuổi của mình rằng họ hy vọng nhiều hơn và chúng tôi phải lặp lại sự thất vọng của chúng tôi rằng không có đề xuất giúp đỡ những người dưới 18 tuổi.

Chính phủ bảo thủ thay đổi hướng về vấn đề

Tổ chức Ân xá Quốc tế Vương quốc Anh, Liberty và Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đã ra một tuyên bố chung. Các tổ chức gọi quyết định này là ‘cực kỳ đáng thất vọng’ và là một cơ hội bị bỏ lỡ. “Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các rào cản y tế đối với việc thừa nhận giới tính đối với người chuyển giới là xâm phạm không cần thiết và có thể gây hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Với các yêu cầu y tế vẫn được áp dụng, những người chuyển giới sẽ tiếp tục bị ép buộc thông qua các quy trình có hại để giới tính của họ được công nhận hợp pháp.”

Cựu Thủ tướng Vương quốc Anh, Theresa May, đã khởi động cuộc tham vấn vào năm 2018. Vào thời điểm đó, bà nói: “Tôi muốn thấy một quy trình được sắp xếp hợp lý hơn và loại bỏ y tế – bởi vì chuyển giới không bao giờ được coi là một căn bệnh”. Điều này khiến nhiều người hy vọng rằng sẽ có những thay đổi lớn.

Tako | Dongianvitolagay | Theo Gaystarnews

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *