1. Home
  2. TIN
  3. TỨC
  4. Dự luật ‘nguy hiểm’ sẽ khiến giáo viên mất việc nếu họ hỗ trợ trẻ chuyển giới
Dự luật ‘nguy hiểm’ sẽ khiến giáo viên mất việc nếu họ hỗ trợ trẻ chuyển giới
0

Dự luật ‘nguy hiểm’ sẽ khiến giáo viên mất việc nếu họ hỗ trợ trẻ chuyển giới

17
0

Dự luật ‘nguy hiểm’ sẽ khiến giáo viên mất việc nếu họ hỗ trợ trẻ chuyển giới

Các nhà vận động kêu gọi Quốc hội New South Wales của Úc từ chối dự luật ‘tẩy xóa chuyển đổi’Mark Latham MLC.

Một dự luật giáo dục ‘nguy hiểm’ sẽ khiến các giáo viên ở New South Wales, Australia phải đối mặt với bao nếu họ nói với trẻ em rằng việc chuyển đổi giáo dục là tốt.

Giờ đây, các nhà vận động đang tiến hành một cuộc chiến chung chống lại chính trị gia của bang One Nation, Dự luật sửa đổi giáo dục của Mark Latham. Và họ hy vọng quốc hội bang sẽ không chỉ bác bỏ điều đó mà còn tìm hiểu thêm về những đứa trẻ và gia đình chuyển giới trong quá trình này.

Đảng Một dân tộc – một đảng dân túy cánh hữu của Úc – đã đưa ra dự luật. Nó sẽ cấm các trường học công nhận sinh viên chuyển đổi và không phải là sinh viên nhị phân.

Nếu tiếp tục, phụ huynh sẽ có thể rút con mình khỏi bất kỳ cuộc thảo luận nào về các vấn đề LGBT ở trường. Hơn nữa, những giáo viên hỗ trợ trẻ chuyển giới hoặc khuyến khích học sinh khác đối xử với chúng một cách tôn trọng có thể phải đối mặt với việc bị sa thải.

Các đề xuất đã đưa Latham – cựu lãnh đạo Lao động Australia – trở lại ánh đèn sân khấu chính trị.

Eloise Brook của Trung tâm Giới cho biết: “Dự luật sẽ có tác động tiêu cực sâu sắc đến sức khỏe của thanh thiếu niên chuyển giới. Trẻ em chuyển giới sẽ phải vật lộn để tiếp cận giáo dục một cách an toàn theo cách mà mọi học sinh khác của New South Wales đều nhận được.”

Nó sẽ bật đèn xanh cho nạn bắt nạt, và nó sẽ làm tăng nhu cầu đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần vốn đã quá căng thẳng của bang.

Những gì chúng ta đang thấy hiện đang được tranh luận tại Quốc hội trái ngược với thực tế của trẻ em chuyển giới và đa dạng giới và gia đình của chúng.

‘Không có phần nào trong nền văn hóa của chúng tôi là an toàn’.

Tuy nhiên, Latham, người đứng đầu One Nation ở New South Wales, cho biết các bậc cha mẹ ‘phát ốm và mệt mỏi với việc giáo viên và cố vấn trường học nói với con cái họ rằng giới tính là một sự lựa chọn’.

Trong lần đọc thứ hai của dự luật, ông nói thêm: Nếu họ có thể thuyết phục những người trẻ tuổi rằng những thứ như gia đình và giới tính được xây dựng về mặt xã hội và có một số loại âm mưu phủ nhận danh tính thật của họ, thì không một phần văn hóa nào của chúng ta là an toàn.”

Bây giờ Trung tâm Giới đã kết hợp với một nhóm LGBT khác – Just. Bình đẳng – để chống lại các đề xuất.

Họ hy vọng sẽ dạy cho các chính trị gia New South Wales về thực tế của những đứa trẻ chuyển giới và không phải nhị phân. Họ đã đưa ra một biểu mẫu web để giúp cử tri trả lời quốc hội về dự luật. Và họ cũng đang chạy một bản kiến ​​nghị.

Chỉ. Rodney Croome của Equal, cho biết dự luật New South Wales cũng là một vấn đề quốc gia: ‘Những người LGBTIQ trên khắp nước Úc đang lo lắng các dự luật như dự luật được đề xuất ở NSW có thể được giới thiệu ở nơi khác.

“Chúng tôi muốn làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ cộng đồng LGBTIQ ở NSW chống lại đạo luật phân biệt đối xử này để nó sẽ không được ban hành và vì vậy nó sẽ không lan rộng ra các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác.”

“Tôi kêu gọi tất cả những ai muốn khẳng định những người chuyển giới và đa dạng giới và phản đối dự luật Một quốc gia, hãy gửi email và ký tên vào bản kiến ​​nghị.”

Trên thực tế, các chính trị gia New South Wales dự đoán dự luật – Dự luật Sửa đổi Luật Giáo dục (Quyền của Phụ huynh) năm 2020 – khó có thể được thông qua.

Họ hy vọng ủy ban quốc hội kiểm tra nó sẽ phát hiện ra những ẩn ý của nó, giết chết nó. Trong khi đó, Một quốc gia chỉ có hai Thành viên của Hội đồng Lập pháp – vì vậy không thể ép buộc nó thông qua.

Thật ngẫu nhiên, Latham trước đây là một ứng cử viên nặng ký về chính trị ở Úc. Ông là lãnh đạo của Đảng Lao động Australia và Lãnh đạo phe đối lập của đất nước từ tháng 12 năm 2003 đến tháng 1 năm 2005.

Tuy nhiên, ông đã thua trong cuộc bầu cử liên bang năm 2004 và từ bỏ chính trường ngay sau đó. Anh ta đã trở thành một chuyên gia nhưng Sky News của Úc đã sa thải anh ta sau khi một sự cố kỳ thị đồng tính bùng phát trên sóng. Nói về một video về nữ quyền, anh ấy nói rằng ‘rõ ràng’ sinh viên tham gia là người đồng tính.

Trong khi đó, ông được cho là ủng hộ bình đẳng hôn nhân đồng giới. Nhưng anh ta đã bỏ phiếu chống lại nó một cách kỳ lạ khi Úc có cuộc trưng cầu dân ý về bình đẳng hôn nhân.

Trở lại chính trường sau khi rời Sky, anh ta tán tỉnh tư cách thành viên Đảng Dân chủ Tự do trước khi gia nhập One Nation.

Đáng chú ý, bài phát biểu đầu tiên của ông tại quốc hội New South Wales đã bảo vệ Israel Folau về những bình luận chống người đồng tính của ông. Rugby Australia đã sa thải cầu thủ ngôi sao của họ sau khi anh ta bình luận trên mạng xã hội rằng ‘địa ngục đang chờ đợi những người đồng tính luyến ái’.

Trong khi đó, các đồng nghiệp cũ của Latham ở Lao động – đối lập ở New South Wales – phản đối dự luật chống chuyển giới của ông.

Tuy nhiên, Brook hy vọng một số điều tốt đẹp có thể đến từ những nỗ lực của Latham. Cô ấy nói: ‘Chúng tôi rất mong Quốc hội NSW xuất hiện từ cuộc tranh luận này với sự hiểu biết tốt hơn về những đứa trẻ và gia đình chuyển giới tuyệt vời của chúng tôi.’

Tako | © dongianvitolagay
Theo Gay…..hhhhh

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *