1. Home
  2. TIN
  3. TỨC
  4. Gần 1 trong 3 người chấp nhận LGBT cho biết xu hướng tình dục của họ là một rào cản
Gần 1 trong 3 người chấp nhận LGBT cho biết xu hướng tình dục của họ là một rào cản
0

Gần 1 trong 3 người chấp nhận LGBT cho biết xu hướng tình dục của họ là một rào cản

167
0

Gần 1 trong 3 người chấp nhận LGBT cho biết xu hướng tình dục của họ là một rào cản .

Các bậc cha mẹ LGBT hiện nay cứ bảy trẻ em thì có một người nhận nuôi ở Anh.

Các cá nhân LGBT và các cặp vợ chồng muốn nhận con nuôi cho biết giới tính của họ là một rào cản trong quá trình xét duyệt.

Một cuộc khảo sát mới cho thấy 28% những người chấp nhận LGBT hiện đang chờ cơ quan chức năng cho họ làm con nuôi đã nhận thấy xu hướng tình dục của họ là một rào cản.

Tương tự như vậy, 16% người LGBT trải qua quá trình chấp thuận nhận con nuôi cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Phát hiện đến từ New Family Social, một tổ chức từ thiện dành cho những người nhận nuôi và chăm sóc người đồng tính LGBT.

Nó đã phỏng vấn những người chấp nhận LGBT và những người chăm sóc nuôi dưỡng trên khắp Vương quốc Anh.

Một gia đình đồng tính nữ nói với họ: ‘Chúng tôi là một cặp đồng tính nữ và được thông báo rằng nơi có rất nhiều cặp đôi bày tỏ sự quan tâm đến một cậu bé, chúng tôi ít có khả năng được chọn hơn, bởi vì những người tìm gia đình sẽ muốn một nam giới nhận nuôi. ‘Chúng tôi cũng đã bị từ chối hai lần cho đến nay với lý do là bọn trẻ (cả hai bé gái) đều có mối quan hệ thân thiết với người chăm sóc là nam giới nên cần một nam giới nhận nuôi.

 Trong khi đó, một người xin nhận con nuôi đồng tính cho biết chính quyền đã từ chối họ vì một đứa trẻ: ‘Lý do chúng tôi được nhân viên xã hội của đứa trẻ đưa ra là người bạn đời của tôi đã không ra mắt bố mẹ nó cho đến khi anh ấy ngoài 20 tuổi. ‘

Đặt những đứa trẻ dễ bị tổn thương lên hàng đầu chứ không phải những định kiến.

Các cặp đồng tính đã có thể nhận con nuôi ở Anh và xứ Wales từ năm 2005, ở Scotland từ năm 2009 và ở Bắc Ireland từ năm 2013.

Và năm ngoái, một trong bảy trường hợp nhận con nuôi ở Anh là các cặp đồng tính. Tor Docherty, giám đốc điều hành của New Family Social, cho biết: ‘Mặc dù một trong bảy trường hợp nhận con nuôi ở Anh vào năm 2019 là dành cho các cặp đồng tính, nhưng điều này không có nghĩa là tất cả những người LGBT đều thấy quá trình đánh giá nhận con nuôi và nuôi dưỡng suôn sẻ và không có sự cố.

Vào năm 2020, không thể chấp nhận được nếu xu hướng tình dục hoặc bản dạng giới của một người được sử dụng để biện minh cho việc phân biệt đối xử với họ.

Nhu cầu của một đứa trẻ dễ bị tổn thương phải luôn là điều tối quan trọng trong mọi trường hợp, không phải là định kiến ​​của những người ra quyết định.

Tuy nhiên, có thể có một số hy vọng cho khoảng 6.000 trẻ em cần được nhận nuôi ở Anh mỗi năm. Trong những năm gần đây, số lượng cha mẹ nhận con nuôi đã giảm.

Đương nhiên, số lượng trẻ em trong các cơ sở chăm sóc đã tăng lên. Mặc dù vậy, các tổ chức nhận con nuôi khác của Vương quốc Anh hiện đang nhận thấy có nhiều bậc cha mẹ tiềm năng hơn đang xuất hiện.

Một số có thể đang xem xét một gia đình vì đại dịch coronavirus đã thay đổi cơ bản cách thức hoạt động của các doanh nghiệp.

Nhiều người hiện không phải đi làm và mong muốn làm việc lâu dài tại nhà. Trong khi đó, việc phong tỏa vì COVID-19 đã giúp mọi người xem xét lại các ưu tiên trong cuộc sống của họ.

New Family Social đã phỏng vấn 153 cha mẹ nuôi cho cuộc khảo sát của mình.

Tako | Dongianvitolagay | Theo Gaystarnews

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *