1. Home
  2. TIN
  3. TỨC
  4. Hai “nam thần” làm nên lịch sử khi là cặp đôi đồng giới đầu tiên đăng kí kết hôn tại Đài Loan
Hai “nam thần” làm nên lịch sử khi là cặp đôi đồng giới đầu tiên đăng kí kết hôn tại Đài Loan
0

Hai “nam thần” làm nên lịch sử khi là cặp đôi đồng giới đầu tiên đăng kí kết hôn tại Đài Loan

60
0

Trong bộ vest đôi với bông hoa cài trang nhã trên ngực, Shane Lin và Marc Yuan đã trở thành hai người đầu tiên tại Đài Loan kí vào bản đăng kí kết hôn đồng giới.

Ngày 17/5 ở Đài Loan là một ngày vô cùng trọng đại không chỉ đối với người dân nơi đây nói riêng, mà còn với cả châu Á nói chung, khi khu vực này đã là nơi đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, mở ra một trang mới trong lịch sử sau gần 3 thập kỉ đấu tranh giành quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT+.
Hàng trăm người Đài Loan đã vỡ òa cảm xúc khi luật công nhận hôn nhân đồng giới chính thức được thông qua.
Hàng trăm người Đài Loan đã vỡ òa cảm xúc khi luật công nhận hôn nhân đồng giới chính thức được thông qua.
Ngay khi dự luật mới này đi vào hoạt động, cặp đôi đồng tính nam người Đài Loan – Shane Lin và Marc Yuan – đã làm nên lịch sử khi là người đầu tiên đăng kí kết hôn đồng giới. Cả hai đã phải lòng nhau từ hồi học đại học, yêu nhau suốt 10 năm ròng trước khi kỉ niệm mối tình đẹp bằng một đám cưới viên mãn.
Và thế là vào ngày 24/5 vừa qua ở văn phòng chính phủ thủ đô Đài Bắc, Lin, 31 tuổi và Yuan, 30 tuổi đã diện lên mình bộ vest đôi cài hoa phong nhã, hôn nhau đắm đuối trước hàng loạt máy ảnh truyền thông, trước khi cùng nhau kí tên lên bản đăng kí kết hôn.
“Những gì mà bộ luật này mang lại cho cộng đồng LGBT+ là vô cùng lớn lao, và người Đài Loan chúng tôi rất tự hào về nó.” – Shane Lin chia sẻ.
Shane Lin và Marc Yuan hôn nhau trước truyền thông.
Shane Lin và Marc Yuan hôn nhau trước truyền thông.
Cả hai đã bên nhau được 10 năm…
…trước khi chính thức kí vào bản đăng kí kết hôn.
Chưa dừng lại ở đó, Lin và Yuan không phải những người duy nhất được chính thức công nhận tình yêu của mình. Trong số hàng trăm người cùng đến đăng kí kết hôn đồng giới ngày 24/5 hôm đó, là cặp đôi đồng tính nữ Huang Ting-yu và Hsueh Ya-chieh, đều 28 tuổi và là kỹ sư.
“Tôi có lo lắng không hả? Có chứ.” – Huang nói. “Dù chúng tôi đã tổ chức lễ cưới từ hồi năm 2012, việc được luật pháp chấp nhận cuộc hôn nhân này vẫn là một dấu mốc lớn. Điều này cũng có thể giúp những người đồng tính khác cởi mở hơn về mối quan hệ của họ. 


Ví dụ, giờ đây khi hôn nhân đồng giới đã được luật pháp công nhận, tôi nghĩ bố mẹ mình sẽ nghĩ thoáng hơn về vấn đề giới tính, và thôi khuyên bảo tôi làm đám cưới bình thường (với một người đàn ông khác)!”

Cặp đôi đồng tính nữ Huang Ting-yu và Hsueh Ya-chieh
cũng trong số hàng trăm người tới đăng kí kết hôn ngày 24/5.
Đối với các cặp đôi, việc được luật pháp công nhận hôn nhân đồng giới
là một bước tiến vô cùng lớn lao.
Theo Kênh14

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *