1. Home
  2. TIN
  3. TỨC
  4. Lễ hội Tự hào lớn nhất Trung Quốc ở Thượng Hải thông báo sẽ hủy tất cả các sự kiện trong tương lai
Lễ hội Tự hào lớn nhất Trung Quốc ở Thượng Hải thông báo sẽ hủy tất cả các sự kiện trong tương lai
0

Lễ hội Tự hào lớn nhất Trung Quốc ở Thượng Hải thông báo sẽ hủy tất cả các sự kiện trong tương lai

219
0

Lễ hội Tự hào lớn nhất Trung Quốc ở Thượng Hải thông báo sẽ hủy tất cả các sự kiện trong tương lai

Những người đi chơi ở Thượng Hải trong sắc cầu vồng.

Lễ hội Tự hào lớn nhất Trung Quốc và nhóm LGBT lâu đời nhất, ShanghaiPRIDE, đang dừng mọi hoạt động ngay lập tức.

ShanghaiPRIDE thông báo họ sẽ ‘hủy bỏ tất cả các hoạt động sắp tới và tạm dừng lên lịch cho bất kỳ sự kiện nào trong tương lai’.

Các nhà tổ chức nói rằng họ đã đưa ra quyết định ‘để bảo vệ sự an toàn của tất cả những người có liên quan’.

Không giống như các quốc gia khác, sự kiện Niềm tự hào của Thượng Hải không bao gồm diễu hành hoặc diễu hành. Đó là bởi vì chính quyền Trung Quốc phản đối bất cứ điều gì giống như một cuộc biểu tình phổ biến.

Tuy nhiên, lễ hội hàng năm thường bao gồm Đạp xe Cầu vồng, Cuộc chạy Tự hào, liên hoan phim và các diễn đàn. Tất cả những thứ này đã diễn ra vào tháng Sáu. Nhưng bây giờ ShanghaiPRIDE đang hủy bỏ tất cả các sự kiện trong tương lai bao gồm bữa tối từ thiện Red Ribbon vào tháng 12.

Trong một tuyên bố chính thức, tổ chức cho biết: ‘Niềm tự hào có rất nhiều ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau – đối với chúng tôi, nó luôn là để cho cộng đồng của chúng tôi thấy rằng không chỉ có sai về con người chúng tôi mà còn rằng danh tính của chúng tôi và những người mà chúng tôi yêu quý đều đáng được tôn vinh.

ShanghaiPRIDE rất tiếc phải thông báo rằng chúng tôi sẽ hủy tất cả các hoạt động sắp tới và tạm dừng lên lịch cho bất kỳ sự kiện nào trong tương lai.

Chúng tôi yêu cộng đồng của mình và chúng tôi biết ơn những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ. Dù thế nào đi nữa, chúng tôi sẽ luôn tự hào – và bạn cũng nên như vậy.’

Tại sao ShanghaiPRIDE dừng lại?

Không rõ chính xác tại sao ShanghaiPRIDE lại đưa ra quyết định này. GSN đã tiếp cận họ để hỏi thêm thông tin và đang chờ trả lời.

Tuy nhiên, đồng sáng lập Charlene Liu, nói rằng ‘quyết định rất khó đưa ra nhưng chúng tôi phải bảo vệ sự an toàn của tất cả những người liên quan’.

Cô nói thêm: ‘Đó là một chặng đường 12 năm tuyệt vời và chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được đi trên hành trình nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự đa dạng cho cộng đồng LGBTQ.’

Nó diễn ra vào thời điểm Trung Quốc đang trong tình trạng bùng phát về quyền của LGBT.

Người Trung Quốc đang thảo luận cởi mở hơn về các vấn đề LGBT. Trong khi đó, nhiều người trẻ Trung Quốc nói rằng họ là LGBT hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, Trung Quốc đã bỏ lỡ cơ hội lập pháp cho hôn nhân đồng giới trong năm nay, bất chấp sự ủng hộ của nhiều người đối với ý tưởng này.

Hơn nữa, các nhà kiểm duyệt chính thức đang triệt hạ – thường xuyên nhưng tùy tiện – đối với nội dung trực tuyến và phim mô tả cuộc sống của LGBT.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã điều tra ShanghaiPRIDE trước đây nhưng vẫn cho phép nó tiếp tục. Trong khi đó sự kiện này đã thu hút được sự ủng hộ từ các chính phủ nước ngoài. Lãnh sự quán tại Thượng Hải của Úc, Anh, Canada, Na Uy, Đan Mạch và Hà Lan đều tài trợ cho lễ hội.

Thông báo của tổ chức ngày hôm qua là một đòn giáng mạnh vào cộng đồng LGBT. Và nó nói thêm: ‘Thượng Hải trở nên tối hơn. Hãy hy vọng bảy sắc cầu vồng sẽ sớm trở lại để làm sáng nó trở lại.

Dịch: Tako | Dongianvitolagay

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *