1. Home
  2. TIN
  3. TỨC
  4. Một tòa án ở London đã ấn định ngày cuối cùng để quyết định hôn nhân đồng giới ở Bermuda
Một tòa án ở London đã ấn định ngày cuối cùng để quyết định hôn nhân đồng giới ở Bermuda
0

Một tòa án ở London đã ấn định ngày cuối cùng để quyết định hôn nhân đồng giới ở Bermuda

49
0

Quyết định này cũng có thể chứng minh hồi chuông báo tử cho luật lệ quản lí của quốc gia khác và lệnh cấm hôn nhân đồng giới.

Số phận cuối cùng của hôn nhân đồng giới ở Bermuda sẽ được quyết định bởi một tòa án ở London – nơi đã ấn định ngày xét xử. Hội đồng Cơ mật là tòa án phúc thẩm cuối cùng đối với nhiều Lãnh thổ Hải ngoại của Anh và các thuộc địa cũ. Vì vậy, quyết định này có thể tạo tiền lệ thay đổi luật ở các nước xa xôi trên thế giới. Cuộc chiến pháp lý bắt đầu từ năm 2017 khi một tòa án Bermudian đưa hôn nhân đồng giới trở thành hợp pháp. Tuy nhiên, chính phủ của đất nước đã cố gắng ngăn chặn bình đẳng hôn nhân.

Bây giờ Cơ mật viện sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Đó là do để nghe vụ việc vào tháng 12 năm nay nhưng các vấn đề về lịch trình đã trì hoãn điều đó. Tòa án hiện đã cho biết vụ kiện sẽ tiếp tục vào ngày 3 và 4 tháng 2 năm 2021. Rod Attride-Stirling, đại diện cho tổ chức quyền của người đồng tính OutBermuda và 4 đương sự khác trong vụ án. Anh ấy ‘lạc quan một cách thận trọng’ về chiến thắng. Hơn nữa, ông nói với tờ báo Bermudan The Royal Gazette rằng ‘sự thay đổi trong xã hội Bermudia đã hoàn tất’. Đó là bởi vì hôn nhân đồng tính vẫn có thể tiếp tục ở Bermuda trong khi cuộc chiến giữa tòa án vẫn diễn ra gay gắt.

Năm ngoái, hòn đảo này đã tổ chức bốn đám cưới đồng giới – cũng như hai đám cưới đồng giới nữa trên các con tàu đăng ký ở Bermuda.

Cuộc chiến pháp lý về hôn nhân đồng giới ở Bermuda

Tòa án tối cao của Bermuda đã đưa hôn nhân đồng giới trở thành hợp pháp vào tháng 5 năm 2017. Nó đã ra phán quyết có lợi cho Bermudian Winston Godwin và vị hôn phu người Canada của anh ta, Greg DeRoche. Họ lập luận thành công rằng Bermuda đã vi phạm quyền của họ khi từ chối cho phép họ kết hôn. Đến lượt mình, những người khác nắm bắt cơ hội kết hôn. Nhưng sáu tháng sau, Hội đồng Bermuda đã cấm các cuộc hôn nhân tiếp theo. Thay vào đó, chính phủ đã thông qua Đạo luật đối tác trong nước của Bermuda vào tháng 12 năm 2017. Điều đó đã duy trì các cuộc hôn nhân đồng giới hiện có kể từ quyết định của tòa án. Nhưng nó từ chối bất kỳ cặp vợ chồng nào khác quyền kết hôn, thay vào đó, họ cung cấp cho họ sự kết hợp dân sự.

Các nhà vận động tự nhiên bao gồm OutBermuda cho rằng điều đó là vi hiến. Họ đã được chứng minh là đúng khi Chánh án Ian Kawaley, ra phán quyết có lợi cho họ vào tháng 5 năm 2018. Nhưng chính phủ Bermudia tiếp tục chống lại quyết định này. Và đó là cách vụ án đến với Hội đồng Cơ mật.

Vì vậy, trận chiến giành tiếng nói cuối cùng về hôn nhân đồng giới ở Bermuda sẽ được quyết định cách đó 5.550 km tại The Middlesex Guildhall trên Quảng trường Quốc hội, London. Tòa nhà cũng là trụ sở của Tòa án Tối cao Vương quốc Anh.

Nếu bạn có thể kết hôn, bạn có thể quan hệ tình dục

Vào tháng 3 năm nay, luật sư LGBT + người Jamaica, Maurice Tomlinson, nói với GSN rằng phán quyết của Hội đồng Cơ mật có thể có tác động sâu rộng. Ông nói: ‘Quyết định sẽ có giá trị ràng buộc đối với chính phủ Bermudia. Nhưng nó sẽ vô cùng thuyết phục đối với tất cả các Lãnh thổ hải ngoại khác của Anh.
“Liên quan đến các lãnh thổ độc lập, nó cũng sẽ có sức thuyết phục, mặc dù nó phụ thuộc vào những gì mỗi hiến pháp quy định.”

Hơn nữa, anh ấy tin rằng nó sẽ hữu ích trong việc xóa bỏ một số ‘luật sodomy’ hà khắc nhất trên thế giới – bao gồm cả luật mà anh ấy đã đấu tranh ở Jamaica. Ông nói: ‘Quyết định này cũng sẽ tăng thêm sức nặng cho các trường hợp ở St Vincent, Dominica và Barbados và Jamaica. “Nếu những người LGBT được quyền kết hôn, họ chắc chắn có quyền quan hệ tình dục.”

Phạm vi hoạt động đáng ngạc nhiên của Hội đồng Cơ mật

Ủy ban Tư pháp của Hội đồng Cơ mật là tòa án phúc thẩm cuối cùng cho các quốc gia và vùng lãnh thổ xa xôi này:

-Vương quốc Antigua và Barbuda Bahamas Grenada Jamaica Kitts và Nevis Saint Lucia Saint Vincent và Grenadines Tuvalu

-Cộng hòa thịnh vượng chung: Mauritius Trinidad và Tobago Kiribati

-Lãnh thổ hải ngoại của Anh: Lãnh thổ Nam Cực thuộc Anh Nam Georgia và Quần đảo Nam Sandwich Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh Quần đảo Pitcairn Quần đảo Falkland Saint Helena, Ascension và Tristan da Cunha Anguilla Quần đảo British Virgin Quần đảo Cayman Montserrat Gibraltar Bermuda Quần đảo Turks và Caicos

-Vùng đảo phụ thuộc: Guernsey (bao gồm Alderney và Sark) Jersey Đảo Man

-Khu căn cứ ở nước ngoài của Anh: Akrotiri và Dhekelia

Theo Gaystarnews

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *