1. Home
  2. TIN
  3. TỨC
  4. Những người sống sót nói rằng Queensland phải thay đổi lệnh cấm mới “vô ích” liên quan đến “liệu pháp chữa trị đồng tính” này.
Những người sống sót nói rằng Queensland phải thay đổi lệnh cấm mới “vô ích” liên quan đến “liệu pháp chữa trị đồng tính” này.
0

Những người sống sót nói rằng Queensland phải thay đổi lệnh cấm mới “vô ích” liên quan đến “liệu pháp chữa trị đồng tính” này.

85
0

Những người sống sót nói rằng Queensland phải thay đổi lệnh cấm mới “vô ích” liên quan đến “liệu pháp chữa trị đồng tính” này.

Bang Úc đã phớt lờ lời khuyên của những người sống sót khi viết luật.

Annastacia Palaszczuk.

Những người LGBT+ sống sót sau “liệu pháp chuyển đổi” đã tố cáo lệnh cấm pháp lý mới của Queensland đối với các phương pháp này là “vô dụng” và nói rằng họ phải cập nhật luật.

Bang Úc đã thông qua ‘lệnh cấm’ ‘chữa bệnh cho người đồng tính nam’ vào đầu tháng này. Nhưng dự luật miễn trừ cho các tổ chức tôn giáo – mà những người sống sót cho biết khiến nó về cơ bản là ‘vô dụng’.

Đó là do các tổ chức tôn giáo thực hiện phần lớn nỗ lực nhằm thay đổi bản dạng giới hoặc tình dục của những người LGBT+. Để so sánh, các bác sĩ và nhà tâm lý học hiếm khi tham gia vào các ‘liệu pháp’ vì họ biết rằng chúng nguy hiểm và vô nghĩa.

Giờ đây, những người Úc sống sót sau ‘liệu pháp chuyển đổi’ đã viết thư cho Thủ hiến Queensland, Annastacia Palaszczuk.

Trong thư, họ yêu cầu cô hứa sẽ thay đổi luật để bảo vệ các nhóm tôn giáo nếu cô giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại vào tháng 10.

Nathan Despott, từ nhóm người sống sót Brave Network, cho biết:

“Chỉ một phần nhỏ những người đã sống sót hoặc vẫn đang trải qua các hoạt động cải đạo, bao gồm cả trẻ em, được luật này giúp đỡ.

“Nó không chỉ là luật pháp” không hoàn hảo”, nó thực sự là luật pháp nguy hiểm, bởi vì nó cho phép những kẻ vi phạm tồi tệ nhất tiếp tục.

“Chúng tôi tin rằng Chính phủ Queensland có thể làm tốt hơn nhiều điều này. Chúng tôi đang kêu gọi Thủ tướng cam kết cải cách hơn nữa nếu được bầu lại vào tháng 10. “

Tuyên bố “gian lận” nằm sau các “liệu pháp”

Thật vậy, các nhóm người sống sót tuyên bố họ đã đưa ra 13 khuyến nghị chính đối với chính phủ Queensland khi ban hành luật. Tuy nhiên, nó chỉ nhận ba người trong số họ.

Trong khi đó, người phát ngôn của Những người sống sót về Định hướng Tình dục và Thay đổi Bản dạng Giới (SOGICE), Chris Csabs nói thêm rằng luật không giải quyết được ý thức hệ đằng sau các ‘phương pháp chữa trị‘. Anh ấy nói:

Những tuyên bố sai trái ở trung tâm của các hoạt động chuyển đổi dựa trên các khái niệm giả khoa học đã bị các cơ quan sức khỏe tâm lý đỉnh cao của Úc bác bỏ triệt để.

“Mặc dù thường được che đậy là thần học, nhưng những khái niệm này phải được xem là gian lận về mặt trị liệu.”

Equal Voices Queensland và Uniting Network cũng đã tán thành lá thư. Trong khi đó các nhóm LGBT+ hàng đầu của Úc Just – Equal và PFLAG+ cũng đã chỉ trích luật của Queensland. Họ lo lắng các vùng khác của Úc sẽ áp dụng lệnh cấm của riêng họ.

Brian Greig của Just-Equal cho biết: “Mô hình Queensland là một tấm gương sáng về những điều không nên làm.”

“Liệu pháp chuyển đổi” bị cấm trên khắp thế giới

Sự can thiệp của Queensland diễn ra vào thời điểm nhiều tiểu bang và quốc gia đang xem xét “lệnh cấm liệu pháp chuyển đổi” hơn bao giờ hết.

Cho đến nay chỉ có Malta, Ecuador, Brazil, Đài Loan và Đức đưa ra các lệnh cấm hợp pháp.

Tuy nhiên, Israel, Canada, Hà Lan, Vương quốc Anh, Ireland, Úc và Chile cũng đang xem xét việc đặt liệu pháp chuyển đổi” ngoài vòng pháp luật.

Đã có lệnh cấm ở 20 tiểu bang của Hoa Kỳ: New Jersey, California, Oregon, Illinois, Vermont, New Mexico, Connecticut, Rhode Island, Nevada, Washington, Hawaii, Delaware, Maryland, New Hampshire, New York, Massachusetts, Maine, Colorado, Utah và Virginia cũng như Washington DC và Puerto Rico.

Hơn nữa, Joe Biden, ứng cử viên đảng Dân chủ cho vị trí tổng thống, đã hứa rằng anh ta sẽ cấm các ‘liệu pháp’ nếu anh ta đến Nhà Trắng.

Trong khi đó, tổ chức LGBT+ quốc tế ILGA World dự đoán năm 2020 có thể là một năm đột phá về vấn đề này trên toàn thế giới.
Tako | Dongianvitolagay | Theo Gaystarnews

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *