1. Home
  2. TIN
  3. TỨC
  4. Sáu thị trấn ‘không chào đón LGBT’ ở Ba Lan mất tiền tài trợ của EU
Sáu thị trấn ‘không chào đón LGBT’ ở Ba Lan mất tiền tài trợ của EU
0

Sáu thị trấn ‘không chào đón LGBT’ ở Ba Lan mất tiền tài trợ của EU

139
0
Hơn hàng chục thị trấn Ba Lan đã tuyên bố “không chào đón LGBT” kể từ năm 2019, và hiện tại khoảng một phần ba dân số của đất nước này sống ở các thành phố này.

Ủy ban Châu Âu đã từ chối tài trợ cho sáu thị trấn Ba Lan tự xưng là “Không chào đón LGBT” đây là một xu hướng của các địa phương, nơi mà các thành phố ban hành các nghị quyết tuyên bố họ không chào đón đối với người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

“Các giá trị và quyền cơ bản của EU phải được tôn trọng bởi các thành viên nhà nước và chính quyền nhà nước, Ủy viên Liên minh Châu Âu Helena Dalli đã viết trong một tweet thông báo về sự từ chối hỗ trợ tiền.

Các thị trấn giấu tên đã đăng ký tham gia chương trình kết nghĩa của Liên minh châu Âu, với mục đích liên kết các thị trấn với nhau “để đảm bảo mối quan hệ hòa bình” và “củng cố sự hiểu biết và tình hữu nghị” giữa các công dân châu Âu.

Chương trình sẽ cung cấp kinh phí lên tới 25.000€ (29.000 đô la) – số tiền này có thể được sử dụng bởi mọi công dân châu Âu, mà không có bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào.

Người phát ngôn của Ủy ban Adalbert Jahnz nói: “Sáu thành phố đã bị từ chối vì đại diện pháp lý của dự án cho thành phố không cung cấp đánh giá khả quan rằng dự án sẽ phù hợp với các mục tiêu và đặc điểm chung của chương trình kết nghĩa.”

Jahnz nói với CNN rằng ông “không được quyền” nêu lên tên các thành phố bị từ chối, “Chúng tôi không tiết lộ những thành phố đã nộp đơn và bị từ chối hỗ trợ của EU và đây thực sự là một nguyên tắc bình đẳng trong quá trình lựa chọn các thành  phố.”

Trong một tuyên bố trên Twitter, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói: “Các hiệp ước của chúng tôi ở châu Âu đảm bảo rằng mọi người ở châu Âu có thể tự do là chính mình, sống ở nơi họ thích, yêu người họ muốn và hướng đến mục tiêu họ mong muốn . Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh”

Trong khi quan điểm của Ba Lan đối với cộng đồng LGBT đang dần tiến triển, hôn nhân đồng giới vẫn không được hợp pháp. Đất nước Công giáo này vẫn là một trong những quốc gia bảo thủ và khắt khe nhất ở châu Âu đối với người LGBTQ.

Đầu tháng này, một thành phố ở Hà Lan đã cắt đứt quan hệ với thành phố liên minh ở Ba Lan sau khi sau Pulawy tuyên bố là “không chào đón LGBT”. Nieuwegein, một thành phố gần Utrecht ở miền trung Hà Lan, đã đưa ra một tuyên bố chấm dứt mối quan hệ thân thiện với thành phố Pulawy của Ba Lan.

Hội đồng thành phố Nieuwegein kêu gọi hội đồng điều hành của thành phố cắt đứt mối quan hệ vào ngày 13 tháng 7 sau khi biết về các báo cáo gần đây về cách đối xử với các thành viên của cộng đồng LGBT ở Pulawy.

Dịch bài: Benji | DGVTLG

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *